Bún chả cá Nha Trang
Đặc sản đường phố

Bún chả cá Nha Trang

Một tour du lịch Nha Trang thì chắc chắn là chưa thể đủ khi có rất nhiều các đặc sản đường phố Nha Trang đang chờ đợi. Bún cá trong văn hóa ẩm thực của người dân biển Nha Trang thân thuộc như món phở với người Hà Nội hay tô mì Quảng với người Quảng Nam. Cùng tên nhưng Bún chả cá Nha Trang có nhiều điểm khác biệt với bún cá vùng miền khác, làm nên đặc trưng riêng cho món ăn này.

>>Xem thêm: Cơm chiên muối ớt xanh

Bún chả cá Nha Trang có gì khác lạ?

Bún chả cá Nha Trang

Món này khá độc đáo với nước dùng được ninh bằng cá cờ và xương cá thu. Chính điều đó khiến nước dùng của món bún này có vị thanh ngọt, mát đặc biệt. Một tô bún chả cá Nha Trang đặc biệt còn có thêm sứa và cá dầm, tức phần thịt cá cờ hấp được xé ra từng miếng, ăn vừa thơm, ngọt thịt, lại dai dai.

>>Xem thêm: Bánh tráng xoài

Bún chả cá Nha Trang

Một tô bún với nước lèo trong, thơm phức, bốc khói, với những lát chả cá chiên vàng, những lát chả cá hấp trắng xám dai dai, vài miếng thịt cá thơm ngọt, đuôi hành lá được xắt dọc cùng với miếng sứa giòn sật tạo nên vị là lạ nhưng rất kích thích. Thêm vào đó là một đĩa rau xanh xắt nhỏ và một chén nước mắm thơm lựng, thật cay, tất cả quyện vào nhau sẽ tạo cho bạn một hương vị khó quên.

Bún chả cá Nha Trang với các nguyên liệu chế biến từ cá rất phù hợp với những người muốn ăn kiêng. Vậy nên ta có thể thấy món ăn này không có trừ ai ra cả , bạn có thể cùng gia đình ngay lúc này đi thưởng thức món ăn rất tuyệt này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay tìm hiểu về tour du lịch Nha Trang tại đây.