Bánh tráng xoài
Đặc sản đường phố

Bánh tráng xoài

Bánh tráng xoài – cái tên nghe vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh có hình dạng giống chiếc bánh tráng, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ có xoài chín và một chút đường cùng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh dân dã và trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của Nha Trang. Bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức khi đi tour du lịch Nha Trang, và đây cũng là món đặc sản đường phố Nha Trang rất thích hợp để làm quà cho người thân.

>>Xem thêm: Bánh Ướt Diên Khánh

Bánh tráng xoài có gì đặc biệt?

Bánh tráng xoài

Xoài cát ở Khánh Hòa rất nhiều, ăn và bán quả tươi không hết người ta tận dụng làm bánh tráng xoài, vừa thơm ngon lại có thể để được lâu. Bánh tráng xoài còn độc đáo ở chỗ nó giữ được rất lâu mà không cần sử dụng bất kì hóa chất nào bởi vị chua của xoài và cách chế biến dựa vào nắng tự nhiên.

>>Xem thêm: Bún Sứa Nha Trang

Ăn bánh tráng xoài không cần chế biến hay kết hợp thêm nguyên liệu ăn kèm. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang.

Bánh tráng xoài

Một điều thú vị khi bạn thưởng thức Bánh tráng xoài đó là bạn sẽ cảm nhận thấy như bạn đang ăn một quả xoài thật nhưng lại không phải là xoài, hương vị lại đậm đà hơn xoài. Đó chính là điều công phu và thành công của các bậc cao nhân đã tạo ra món ăn ngon này cho chúng ta có thể thưởng thức ngày hôm nay. Tại đây bạn có thể đi tham quan nơi các người dân làm bánh trực tiếp các công đoạn từ bắt đầu cho đến khi có thể đem ra thưởng thức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay tìm hiểu về tour du lịch Nha Trang tại đây.