Thác Yangbay – Cảnh đẹp như mơ
Thắng cảnh

Thác Yangbay – Cảnh đẹp như mơ

Tour du lịch Nha Trang sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về thắng cảnh tại Nha Trang một địa điểm bạn cần tìm hiểu thêm đó là Thác Yangbay. Cách TP. Nha Trang khoảng 45km, YangBay tọa lạc giữa một thung lũng trải rộng với diện tích 570ha ở độ cao 100m so với mực nước biển, thuộc địa bàn huyện Khánh Vĩnh. Nơi đây vốn là rừng nguyên sinh với khí hậu trong lành, mát mẻ. YangBay hấp dẫn du khách bởi vẻ hoang sơ của vùng rừng núi bạt ngàn cỏ, cây và thác nước, không khí thoáng đãng. Theo cách gọi của người Raglai, YangBay có nghĩa là “thác trời”.

>>Xem thêm: Khu du lịch Hòn Bà – Giữ vẻ đẹp nguyên sơ

Địa điểm vui chơi lý thú – Thác Yangbay

Thác Yangbay – Cảnh đẹp như mơ

Tại đây, hình thành 3 khu thác: YangBay, YangKhang và Hocho. YangBay là thác chính, cao 80m, dài 2.000m, trong đó, YangBay 1 cao 20m, dài 200m với 2 hồ nhỏ và 1 hồ lớn; tiếp đến là thác YangBay 2. Bên cạnh đó, còn có hang Chiến Khu H1, H2, thác Hocho 1, 2, bãi đá cây đa và 2 thác nhỏ khác là YangKhang và Hocho với dòng nước mát lạnh đổ xuống những lớp đá tung bọt trắng xóa như mây, tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp và hữu tình.

>>Xem thêm: ĐA DẠNG SINH THÁI ĐẦM NHA PHU

Thác Yangbay – Cảnh đẹp như mơ

Thác YangBay đẹp lung linh với cảnh quan suối, rừng và đá. Hai bên bờ suối là những phiến đá lớn nằm dưới tán lá rừng, xung quanh là cây cảnh với nhiều sắc hoa rực rỡ. Phía bên kia suối là thác Yang Khang hiền hòa từ cánh rừng thưa đổ ra. Rẽ tay trái, men theo con đường dưới tán rừng khoảng mười phút, bạn sẽ lên đến đỉnh thác YangBay. Từ độ cao hơn chục mét, nước nối theo nhau ào ào đổ xuống một lòng suối rộng, rồi hòa vào dòng nước của thác Yang Khang ở phía dưới cách đó không xa.

Theo quy hoạch, khu du lịch YangBay – Ho Cho có diện tích 516 ha, do một đơn vị của Tổng công ty Khánh Việt khai thác. Cách YangBay không xa là thác Ho Cho “con”. Đi bộ theo con đường nhỏ dưới tán cây rừng khoảng 1 tiếng rưỡi, du khách sẽ gặp thác Ho Cho “mẹ”. Đó là một thác nước tuyệt đẹp, phong cảnh sơn thủy hữu tình. Từ độ cao khoảng 15m, nước nguồn hội tụ trên một “sân đá” diện tích chừng 500m2, ào ào đổ xuống. Hiện nay, một đập tràn dài 30m đã được xây xong, tạo con đường băng qua thác và tạo ra một hồ bơi khá lý tưởng với độ sâu trung bình 1,2m.

Một chuyến tour du lịch Nha Trang bạn sẽ được thưởng thức tất cả các món ăn ngon và rất nhiều các thắng cảnh , địa điểm vui chơi tại nơi đây. Bạn có thể về tour du lịch Nha Trang tại đây.