Khu du lịch Hòn Bà
Thắng cảnh

Khu du lịch Hòn Bà – Giữ vẻ đẹp nguyên sơ

Hành trình khám phá Nha Trang khi đi tour du lịch Nha Trang bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều thắng cảnh tại Nha Trang. Đó là khu du lịch Hòn Bà, một núi nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía Tây Nam. Hòn Bà cao 1578m so với mặt nước biển, đến được Hòn Bà từ Nha Trang thì mất hơn 2 tiếng, con đường từ chân núi lên đỉnh núi quanh co uốn lượn, nhìn từ xa như một con rắn đang quấn quanh đỉnh núi, trung bình độ dốc ở đây là 8 độ, cho nên cũng khá dễ dàng chạy lên đỉnh núi.

>>Xem thêm: TẮM BÙN SUỐI KHOÁNG NÓNG THÁP BÀ NHA TRANG

Với độ cao hơn 1.500m, Hòn Bà (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) được ví như Đà Lạt bởi khí hậu ôn hòa và những thảm rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Vài năm gần đây, Hòn Bà đã trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ ưa thích mạo hiểm lựa chọn cho những chuyến du lịch.

Khu du lịch Hòn bà – Địa điểm du ngoạn tuyệt vời

Trong khu trung tâm của khu du lịch Hòn Bà sẽ bố trí các công trình như nhà điều hành trung tâm, trạm sơ cấp cứu, khu chòi ngắm cảnh, đài quan sát, nhà hàng ăn uống giải khát… Các công trình xây dựng sẽ tận dụng địa hình để chọn công trình phù hợp với cảnh quan khu vực. Khu giải trí – chinh phục thiên nhiên được tổ chức phía Nam khu trung tâm. Khu vực được tổ chức thành từng cụm sinh hoạt riêng biệt như: Khu sinh hoạt bên suối với các chòi nghỉ, đường dạo ven suối, trên gộp đá, đường đi ngoằn ngoèo… giúp du khách có điều kiện hòa mình với thiên nhiên. Những du khách thích cảm giác mạnh có thể tham gia các hoạt động leo núi, đu dây vượt suối…

>>Xem thêm: Suối Lách kỳ thú

Vườn thực vật tại khu du lịch Hòn bà là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai có sở thích về cây cỏ hoa lá. Nơi đây sẽ được xếp đá xây ngăn suối tạo thác và trồng các loại hoa, cây và phong lan. Nhà hàng trên thác sẽ là một nơi nghỉ ngơi khá đặc sắc của khu vực, thích hợp cho những ai thích có cảm giác chinh phục thiên nhiên. Phía Bắc đường giao thông sẽ tổ chức đường đua xe đạp địa hình phục vụ du khách du ngoạn bằng xe đạp trong rừng theo địa hình tự nhiên tạo cảm giác mạo hiểm. Bãi đá giữa dòng suối được chọn làm đảo “hải tặc” – nơi có những trò chơi kích thích tính tò mò, mạo hiểm và sở thích khám phá của du khách.

Quy hoạch điểm dừng chân trên tuyến lên khu du lịch Hòn Bà là đồ án khai thác triệt để cảnh quan sẵn có tại khu vực phục vụ nhu cầu của du khách và tạo cơ hội phát triển kinh tế ở địa phương. Nơi đây sẽ giải quyết được việc nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, tổ chức các hoạt động gắn liền với rừng, núi và suối, đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp nhân dân, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay tìm hiểu về tour du lịch Nha Trang tại đây.