Bánh Ướt Diên Khánh
Đặc sản đường phố

Bánh Ướt Diên Khánh

Bánh ướt Diên Khánh là một món ăn khá nổi tiếng ở Nha Trang. Món ăn là món đặc sản đường phố Nha Trang và ở phố bánh ướt Diên Khánh. Tuy gọi là phố nhưng thực chất nơi đây là một con đường nơi tụ tập rất nhiều các hàng bán bánh ướt, những hàng quán này được mở từ 4 giờ sáng đến tận đêm khuya. Do đó, du khách đi tour du lịch Nha Trang muốn có thể dùng món này bất cứ khi nào.

>>Xem thêm: Bún Sứa Nha Trang

Bánh Ướt Diên Khánh món ăn khiến du khách tò mò

Bánh Ướt Diên Khánh

Bánh ướt Diên Khánh này ăn nóng mới ngon nên khi có khách vào, người tráng bánh mới bắt đầu công việc của mình với lò nước sôi sẵn. Họ chỉ việc dùng chiếc gáo dừa múc bột, nhẹ tay tráng đều trên khuôn vải đã căng thẳng trên vung. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào độ dày của bánh. Bánh chín, người tráng sẽ dùng cây ghim tre luồn dưới chiếc bánh mỏng vớt lên xếp vào đĩa, chiếc bánh được cây ghim xẻ ra làm bốn phần cho một đĩa bánh.

>>Xem thêm: CÁ BÒ DA NƯỚNG

Bánh Ướt Diên Khánh

Đĩa bánh được trình bày rất đẹp mắt. Trên đĩa bánh sẽ có một ít mỡ hành, chà bông tôm khô (hoặc thay bằng đậu xanh chín giã nhỏ). Đĩa bánh trông như một bức tranh rực rỡ sắc màu: màu trắng của bánh, màu hồng đỏ của tôm, màu xanh của lá hành, óng ánh dầu mỡ. Thưởng thức bánh ướt Diên Khánh với giá trần và chả lụa Diên Khánh thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Bánh Ướt Diên Khánh

Bánh ướt Diên Khánh được làm có vẻ ngoài khá giống bánh cuốn nếu bạn đã từng ăn thì đây sẽ là món ăn hoàn toàn khách so với những gì bạn thưởng thức ở món bánh cuốn thường ngày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay tìm hiểu về tour du lịch Nha Trang tại đây.