Bong bóng cá Nha Trang
Món ngon nhà hàng

Bong bóng cá Nha Trang

Khách đi tour du lịch Nha Trang tới đây rất thích thú với món ăn chế biến từ Bong bóng cá Nha Trang. Đây là một món ngon nhà hàng tại Nha Trang, chúng đem lại cho người thưởng thức những hương vị vô cùng mới lạ và hấp dẫn thực khách.

Món ăn lạ – Bong bóng cá Nha Trang

Bong bóng cá Nha Trang
Bong bóng cá Nha Trang. Ảnh: Internet

Với hương vị đặc trưng, Bong bóng cá Nha Trang có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích khẩu vị, thích hợp trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp tiệc tùng. Ở Nha Trang, ngoài các món ăn được chế biến từ tổ Yến thì bóng cá cũng là thực phẩm lạ rất được ưa chuộng.

Bong bóng cá có nguồn gốc từ nhiều loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm… Bong bóng cá Nha Trang thường được sấy khô hoặc rán sơ. Khi chế biến, bạn nên ngâm bóng cá cho mềm trong nước có pha chút rượu trắng, gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh. Với món súp hay món canh tiềm, cho bóng cá vào lúc gần hoàn tất, không nấu quá lâu để bóng không bị mềm nhão, mất ngon. Với món xào hay rán, bạn có thể rán sơ cho bóng cá săn lại, giòn, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

>>Xem thêm: CÁ BÒ DA NƯỚNG

Bong bóng cá Nha Trang
Bong bóng cá Nha Trang. Ảnh: Internet

Hay với món ráng, món xào, cũng không quên rán chúng quá lâu vì thời gian lâu sẽ làm bóng cá teo lại, lúc ăn cứng và không ngon. Chỉ cần ráng sơ qua cho bóng cá săn giòn đồng thời có màu vàng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Trong bong bóng cá Nha Trang có rất nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Một vài món ngon ở Nha Trang được chế biến từ bóng cá có thể kể đến như: trứng gà chiên bóng cá, bóng cá hấp đường, hay cháo bóng cá.

Bóng cá còn gọi bong bóng cá, ngư biêu, ngư giao, ngư phù, ngư đỗ, là túi hơi của các loài cá. Trong bóng cá có rất nhiều dinh dưỡng như protid, lipid, đường, nguyên tố vi lượng và vitamin…

Một chuyến du lịch Nha Trang sẽ giúp bạn thưởng thức rất nhiều món ăn cũng như cảnh đẹp nơi đây. Bạn có thể xem thông tin tour du lịch Nha Trang tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *