Tôm Hùm Bình Ba
Món ngon nhà hàng

Tôm Hùm Bình Ba

Khi đi tour du lịch Nha Trang bạn không chỉ nghỉ ngơi, tắm biển, lặn ngắm san hô thỏa thích, du khách còn được thưởng thức những món ngon nhà hàng tại Nha Trang, trong đó có tôm hùm cùng hải sản tươi ngon với rẻ bất ngờ. Tôm hùm có giá dao động từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/kg còn sống, tôm hùm đã chết, dân địa phương gọi là tôm ngộp rẻ hơn vài trăm ngàn đồng/ kg.

>>Xem thêm: Bong bóng cá Nha Trang

Đặc sản Tôm Hùm Bình Ba

Tôm Hùm Bình Ba
Tôm Hùm Bình Ba

Trong đảo có khá nhiều hộ gia đình nuôi tôm hùm, những bè tôm nằm lặng lẽ trên biển nhưng luôn đượm nét bình yên hiếm thấy. Tôm hùm ở đây rất ngon và to, có con to bằng cả bắp chân người. Đặc biệt Tôm Hùm Bình Ba cực rẻ, ngay cả một chuyến du lịch đảo Bình Ba giá rẻ, thực đơn của du khách trong những ngày vui chơi ở đảo cũng đầy tôm hùm – điều mà những chuyến du lịch biển khác sẽ tốn khá nhiều tiền mới có thể thưởng thức món hải sản rất sang này.

Tôm Hùm Bình Ba
Tôm Hùm Bình Ba

Tại đảo Bình Ba, món ăn chế biến từ Tôm Hùm Bình Ba đơn giản và ngon nhất là nướng, thịt tôm rất ngọt và dai. Với những con tôm to, huyết tôm được trích ra hòa rượu uống có mùi vị rất đặc biệt. Khi dùng xong còn lại vỏ tôm cũng rất hữu dụng, có thể giữ lại làm vật trang trí rất sống động và vui mắt. Ngoài món tôm nướng còn có món cháo tôm hùm rất đặc biệt, sẽ khiến bạn nhớ thật lâu hương vị đậm đà của nó. Là một trong những đặc sản trong ẩm thực Bình Ba, tôm hùm là món ăn không thể thiếu của mọi du khách một khi đã đặt chân đến khám phá đảo tôm hùm  hoang sơ và bình yên này.

Tôm Hùm Bình Ba
Tôm Hùm Bình Ba

Thịt tôm hùm ngon nên chế biến món ăn kiểu gì cũng rất tuyệt. Loại tôm hùm Bình Ba nếu đem nấu cháo sẽ có hương vị ngon đặc biệt.

Một chuyến du lịch Nha Trang sẽ giúp bạn thưởng thức rất nhiều món ăn cũng như cảnh đẹp nơi đây. Bạn có thể xem thông tin tour du lịch Nha Trang tại đây.