Cá sơn gà
Món ngon nhà hàng

Cá sơn gà, món ngon của biển

Hành trình đi tour du lịch Nha Trang sẽ thú vị hơn nhiều khi bạn được thưởng thức món ngon nhà hàng tại Nha Trang. Trong số đó có món Cá sơn gà – Đây là một đặc sản thuộc dạng hiếm, thịt cá có màu trắng, ăn mềm và ngọt như thịt gà nên rất được ưa thích.

>>Xem thêm: Tôm Hùm Bình Ba

Cá sơn gà – loài cá hiếm

Cá sơn gà
Cá sơn gà

Cá sơn gà cùng họ với cá sơn đá, cá sơn thóc, nhưng nhỏ hơn, chỉ gần bằng ba ngón tay người lớn, thịt cá mềm, ngọt hơn thịt cá sơn đá. Đây là đặc sản nổi tiếng sống ở vùng biển Nha Trang Khánh Hòa, hay rải rác ở Phan Thiết. Đây là một loại cá hiếm, số lượng không nhiều, nên ngư dân khi bắt được cá này thường để dành ăn hoặc đãi khách quý.

>>Xem thêm: Bong bóng cá Nha Trang

Cá sơn gà
Cá sơn gà

Người dân ven biển Nha Trang thường chế biến cá sơn gà thành hai món bình dân là nấu canh lá giang và chiên vàng với tỏi. Canh cá này nấu lá giang được chế biến rất dễ và không mất nhiều thời gian. Cá bắt về còn tươi sống, làm sạch cá, cắt bỏ vây, rửa sạch. Ướp cá với một ít gia vị, đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu rồi cho cá vào đảo sơ qua, khi lớp da cá bên ngoài săn lại, cho nước vào và đun sôi. Tiếp đến cho lá giang vào, nêm lại gia vị vừa ăn, hơi chua chua thì tắt bếp. Trong những ngày trời nắng nóng, được ăn cơm với bát canh cá này nấu lá giang thì không còn gì ngon bằng.

Cá sơn gà
Cá sơn gà

Loài cá này là một trong số những loài cá hiếm nên nếu bạn được thưởng thức nó thì chắc chắn là một điều tuyệt vời để trải nghiệm sự thú vị từ nó mang lại.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay tìm hiểu về tour du lịch Nha Trang tại đây.