Long Cung Trí Nguyên - Tour Đảo Nha Trang 2023
Tour đảo,  Vui chơi

Long Cung Trí Nguyên – Tour Đảo Nha Trang 2023

Long cung Trí Nguyên hay còn gọi là Hồ cá Trí Nguyên là công trình nhân tạo độc đáo trên biển, nằm trong top những địa điểm du lịch nổi tiếng Nha Trang.

Long cung Trí Nguyên ở đâu?

Nằm cách cảng Cầu Đá chừng 2km về phía Nam, đảo Trí Nguyên hay còn gọi là đảo Bồng Nguyên là hòn đảo trên vịnh Nha Trang thuộc Hòn Miễu gần với đất liền nhất. Nơi đây hiện diện khu du lịch Trí Nguyên (Long cung Trí Nguyên) thật ấn tượng với thế giới động thực vật biển vô cùng phong phú.

Long Cung Trí Nguyên - Tour Đảo Nha Trang 2023
Long cung Trí Nguyên. ẢNh: Internet

Cách đến Long cung Trí Nguyên

Tùy vào mục đích tham quan của du khách khi đến với Long cung Trí Nguyên nên có 2 cách:

Thứ nhất, nếu quý khách muốn dành nhiều thời gian hơn để khám phá Long cung thì quý khách nên chọn đi tour tự túc, tự thuê tàu hoặc ca nô đến Long cung.

Thứ hai, bạn muốn tiết kiệm thêm thời gian để khám phá thêm nhiều hòn đảo ở Vịnh Nha Trang, bạn nên chọn kết hợp đi các đảo trong ngày. Với cách đi này sẽ ca nô đưa đi đón về và hướng dẫn viên trong suốt quá trình.

Khu du lịch Long cung Trí Nguyên Nha Trang

Khung cảnh đầu tiên khi đến đảo đó là con tàu khổng lồ hiện ra ngay trên biển. Long cung Hòn Sỏi là một công trình kiến trúc độc đáo được thiết kế tựa hình chiếc tàu buồm cổ và có cấu trúc như thủy cung trong chuyện cổ tích. Công trình này được đầu tư xây dựng từ năm 1997 bởi Công ty Du lịch Khánh Hòa.

Hồ cá ở đây được ngăn bằng hệ thống kè đá san hô đủ cao để mực nước trong hồ bao giờ cũng ngang với mực nước biển. Giữa các hồ cá là những lối đi rộng được lát bằng đá núi hoặc bê-tông. Phần lớn các hồ cá có diện tích 150 – 200 m2. Hồ lớn nhất và nuôi nhiều loại cá nhất rộng đến 3 ha. Chung quanh hồ, dọc theo đường đi còn trồng nhiều loại cây như sứ trắng, hoàng lan, phi lao, bàng lá tròn.

Long Cung Trí Nguyên - Tour Đảo Nha Trang 2023
Long cung Trí Nguyên. ẢNh: Internet

Hồ cá ở Long cung Trí Nguyên

Hệ thống hồ cá ở đây chia làm 2 dạng: hồ cá lộ thiên và hồ trong tàu. Nếu tính từ bờ đi vào, hồ cá lộ thiên là nơi nuôi đủ các loại cá quen thuộc như cá thu, cá ngừ, cá nục, cá đuối, ẩn mình trong hang đá là những chú mực, tôm hùm khổng lồ, có con nặng đến 3 kg. Hồ được kè đắp bằng dải đá san hô ngăng bằng mực nước biển, xung quanh hồ được bố trí rất nhiều mái che để du khách nghỉ ngơi và câu cá thư giản.

Long Cung Trí Nguyên - Tour Đảo Nha Trang 2023
Long cung Trí Nguyên. ẢNh: Internet

Hồ trong con tàu được chia thành các tầng. Tầng một là nơi bán quà lưu niệm, tầng 2 là khu vực nhà hàng. Tầng hầm sát với mực nước biển được trang trí theo dạng hang động với nhiều nhủ đá gồm 4 bể cá lớn và một số bể cá nhỏ, nơi hàng trăm loài sinh vật biển được giới thiệu trong môi trường gần với tự nhiên. Như cá ngựa là loài độc nhất vô nhị, con đực mang trứng và sinh con. Những con cá chép Nhật Bản với dáng quý phái, rồi cá chim Napoleon, cá Picasso…tất cả như một đại dương thu nhỏ.

Bên ngoài Thủy cung, nhiều hồ cá hoặc lộ thiên hoặc trong nhà được bố trí giữa các lối đi được soi bóng bởi những cây sứ trắng, hoàng lan, phi lao hay những cây bàng lá tròn… tạo nên một khung cảnh hữu tình. Du khách cũng có thể câu cá giải trí tại đây.

Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay Thủy Cung Trí Nguyên tiếp tục được đầu tư để tạo ra sự mới mẻ khiến du khách không có cảm giác nhàm chán mỗi khi đến thăm. Những mô hình con tôm, cua, nấm khổng lồ (nặng 5 tấn, cao 7m) học tập ở nước ngoài đã và đang được xây dựng, tạo nên khung cảnh mới để lại ấn tượng cho du khách.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Bình Dân

Bãi Sạn

Nếu còn đủ hứng thú, du khách có thể vượt qua chừng 500m để đến bãi tắm Bãi Sạn (còn gọi là Bãi Sỏi), một địa điểm cắm trại lý tưởng cho các hoạt động tập thể hay lửa trại. Gọi là Bãi Sỏi vì bãi tắm ở đây không hề có cát mà chỉ thấy toàn sỏi đá, tròn vo, nhẵn thín từ bờ chạy ra biển nước trong xanh nhìn thấy đáy. Bãi Sỏi còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ, trước mặt là biển, sau lưng là khu rừng nguyên sinh với nhiều đại thụ và dây leo chằng chịt.

Giá vé Long cung Trí Nguyên

Thủy cung Trí Nguyên:

  • Vé người lớn(từ 1m4 trở lên ): 170.000vnđ
  • Vé trẻ em(dưới 1m4): 85.000vnđ

Bãi Sạn:

  • Vé người lớn: 40.000vnđ
  • Vé trẻ em: 30.000vnđ

Có tour nào Long cung Trí Nguyên không?

Nhưng nếu 1 ngày mà chỉ đi Hồ Cá Trí Nguyên thì có thể chưa làm vừa lòng du khách. Quý khách có thể đăng ký tham quan tour 3 đảo hoặc tour 4 đảo Nha Trang lịch trình: Hồ Cá Trí Nguyên – Vịnh San Hô – Hòn Một – Bãi Tranh hoặc Hòn Tằm. Như thế du khách sẽ được tham quan nhiều nơi hơn, được đưa đón tận nơi, ăn trưa và được hướng dẫn tận tình từ đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhất.