Viện Hải Dương Học nằm trên một khu đất cao ráo, rộng rãi tại số 1, Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đi tour du lịch Nha Trang.Viện Hải Dương Học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á, cùng thắng cảnh Nha Trang tìm hiểu nơi đây.

>>Xem thêm: Tắm bùn khoáng trăm trứng

Viện Hải Dương Học

Khám phá Viện Hải Dương Học tại Nha Trang

Khám phá Viện Hải Dương Học tại Nha Trang

Địa điểm lưu trữ lịch sử

Đến viện hải dương học, các bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn Bảo Tàng Sinh Vật Biển với trên 20.000 mẫu vật, 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt khác nhau. Nhắc đến Viện Hải Dương Học thì không thể không nhắc đến bảo tàng hải dương học – một bộ phận rất quan trọng của nó, vốn đã nổi tiếng từ những năm 30 của thế kỷ trước. Hiện nay, bảo tàng Hải Dương Học đang được tập trung  nâng cấp, mở rộng để phát triển thành một quần thể liên hoàn  phục vụ cho nghiên cứu, tham quan và giáo dục cộng đồng, cùng như trở thành nơi lưu trữ mẫu sinh vật biển lớn nhất nước.

>>Xem thêm: Suối Lách kỳ thú

Khám phá Viện Hải Dương Học tại Nha Trang

Khám phá Viện Hải Dương Học tại Nha Trang

Đến tham quan bảo tàng, du khách vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới vừa được tìm hiểu về hơn 10.000 loài sinh vật ở biển Đông đang được lưu trữ tại đây. Bộ mẫu sinh vật biển ở viện có một số loài thú biển quý hiếm, có nguy cơ tiệt chủng như Bò biển. Đặc biệt, đây còn là nơi bảo quản, trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm.

Đến Viện Hải Dương Học, du khách cũng sẽ được giới thiệu về đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông cũng như những tài nguyên thiên nhiên quý giá, khoáng sản, được tìm hiểu về cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển. Để từ đó, mọi người có ý thức nâng cao tầm quan trọng của việc bảo vệ cảnh quan, môi trường.
Với những nỗ lực của mình và những điều mà nó đem lại cho du khách, năm 2015 viện được bình chọn là top 10 điểm du lịch được hài lòng.

Khám phá Viện Hải Dương Học tại Nha Trang

Khám phá Viện Hải Dương Học tại Nha Trang

Sắp tới, Viện sẽ khai trương khu công nghệ cao thuần hóa sinh vật biển với mục đích phát triển và mở rộng hơn nữa kinh tế biển Việt Nam. Hy vọng rằng sau khi đến đây tham quan, du khách sau  sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để kinh doanh, cũng như góp phần tạo ra những sản phẩm mới cho du lịch,…

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay đặt một tour du lịch Nha Trang tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền