Tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ cạnh Ngã Sáu, trung tâm TP. Nha Trang, Nhà Thờ Núi là địa điểm thu hút rất nhiều du khách. Tên chính thức của nhà thờ là Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua, nhưng thường được người dân trong vùng nhắc đến với các tên gọi giản dị và quen thuộc như: Nhà thờ đá, nhà thờ Núi. Nhà thờ được khởi công xây dựng vào ngày 3-9-1928. Xưa kia, đây là vùng đất hoang sơ, khi người Pháp đến Nha Trang đã cho xẻ đôi núi Hòn Một. Nửa phía Tây của ngọn núi này được san phẳng bởi 500 quả mìn để có diện tích 4.500m2 xây nhà thờ. Tháng 12-1941, công trình được hoàn tất và cái tên nhà thờ Núi cũng do đó mà có. Hãy đi tour du lịch Nha Trang và tìm hiểu về thắng cảnh Nha Trang này.

>>Xem thêm: Khu du lịch Thác Tà Gụ

Nhà Thờ Núi

Độc đáo kiến trúc Nhà Thờ Núi

Độc đáo kiến trúc Nhà Thờ Núi

Nhà Thờ Núi là một kiến trúc nghệ thuật rất độc đáo của phương tây tại Nha Trang, công trình đồ sộ này nhìn từ xa chúng ta lầm tưởng như một lầu đài cổ thời La Ma, theo như ta thấy thì những bức tường được xây bằng đá nhưng trên thực tế thì không phải các bức tường được xây dựng bằng táp lô xi măng, còn vật liệu đá chẻ thì được lót ở sân vườn và đường lên xuống,  còn toàn bộ mái vòm của nhà nguyện đều được dùng cốt tre cật và lưới thép mắt cáo.

>>Xem thêm: Thác Yangbay – Cảnh đẹp như mơ

Độc đáo kiến trúc Nhà Thờ Núi

Độc đáo kiến trúc Nhà Thờ Núi

Linh thiêng Nha Trang

Điểm nổi bật nhất của Nhà Thờ Núi là nhà nguyện, bước vào nhà nguyện là một không gian mênh mong, yên tỉnh, thoáng đảng, tràn ngập ánh sáng, đặc biệt nhìn lên mái vòm là những hình uốn công hướng lên bầu trời, được trang trí bằng những hoa văn giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn, những bức họa trên trên tường nói về cuộc khổ nản của Chúa Giê Su, những cửa sổ được trang trí bằng kính màu có các kiểu hoa văn khác nhau tạo ra một ánh sáng đầy màu sắc góp phần tô đậm vẻ trang nghiệm của nhà thờ.

Độc đáo kiến trúc Nhà Thờ Núi

Độc đáo kiến trúc Nhà Thờ Núi

Nhà Thờ Núi đã qua một thời gian khá lâu khoảng 80 năm chịu nắng, chịu mưa nhưng nó vẫn nằm vững trải trên một đỉnh núi nhỏ, nhà thờ là nơi rất quan trọng của bà con công giáo tại Nha Trang là nơi họ thường xuyên đến đề cầu chúa ban hồng ân và đặc biệt là nơi tổ chức đám cưới cho các cặp uyên ương.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay đặt một tour du lịch Nha Trang tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền