Nếu bạn đi tour du lịch Nha Trang mà không thưởng thức món ăn tuyệt vời này thì thật sự là đáng tiếc, món ăn này được đánh giá là món ăn rất ngon và được coi là đặc sản đường phố Nha Trang. Đó là món Mực rim chợ Đầm, mực được chế biến qua bàn tay của người dân được lưu truyền qua nhiều thế hệ khác nhau.

>>Xem thêm: Nem nướng Nha Trang

Cách chế biến Mực rim chợ Đầm

Mực rim chợ Đầm

Mực rim chợ Đầm

Làm Mực rim chợ Đầm, khô mực được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Nha Trang. Người ta luôn có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

>>Xem thêm: Bánh Căn

Mực rim chợ Đầm

Mực rim chợ Đầm

Mực rim chợ Đầm có thể dùng làm đồ nhắm, ăn chung với dưa hành, củ kiệu tương tự như dùng tôm khô ở miền Tây vào ngày Tết. Có thể dùng mực rim ăn với cơm trắng, kèm theo rau sống, dưa leo… Vị chua, ngọt, mặn của món ăn hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách.

Mực rim chợ Đầm

Mực rim chợ Đầm

Món ăn Mực rim chợ Đầm được coi là lựa chọn số một khi đặt chân tới chợ Đầm, vậy nên bạn cũng sẽ phải thử đầu tiên khi tới nơi đây, để thấy được sự tuyệt vời của nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Nha Trang thì hay nhanh tay tìm hiểu về tour du lịch Nha Trang tại đây.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền